Kế sữa: Thảo dược lợi sữa được sử dụng hơn 2000 năm ở các nước châu Âu

Với mục đích tăng tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa mẹ, Kế sữa đã được sử dụng hơn 2000 năm ở các nước châu Âu. Tuy nhiên thảo dược này vẫn chưa từng được sử dụng cho tác dụng lợi sữa ở nước ta. 

Kế sữa: Thảo dược lợi sữa được sử dụng hơn 2000 năm ở các nước châu Âu

Kế sữa có tên khoa học là Silybum marianum, tên tiếng anh là Milk Thistle. Sở dĩ thảo dược này có tên như vậy vì khi lá cây bị rách sẽ xuất hiện dòng nhựa trắng, hơn nữa trên bề mặt lá có những vệt trắng độc đáo theo truyền thuyết được gọi là sữa của Mary Mary.

Ở Việt Nam, Kế sữa được biết đến và sử dụng rộng rãi như một phương thuốc dân gian điều trị các bệnh về gan bởi sự an toàn và khả năng dung nạp tốt vào cơ thể, giúp bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương do rượu hoặc thuốc gây ra. Tuy nhiên thảo dược này vẫn chưa từng được sử dụng cho tác dụng lợi sữa ở nước ta.

Hoạt chất chính trong Kế sữa là Silymarin. Silymarin có tác dụng tăng tiết hormon Prolactin. Hormon này có tác dụng kích thích tuyến vú tiết sữa. Do đó khi nồng độ hormon này tăng lên thì lượng sữa tiết ra nhiều hơn.

Đối với phụ nữ đang cho con bú, Kế sữa giúp tăng cường cả về mặt chất lượng và số lượng sữa. Ngoài ra, chúng đặc biệt bởi tính an toàn, độ dung nạp tốt và gần như không có tác dụng phụ.

Trong một nghiên cứu lâm sàng, Kế sữa đã được chứng minh có tác dụng tăng sản xuất sữa tới 85%.

Đánh giá kết quả trên 250 mẹ cho thấy, sau 30 ngày sử dụng Kế sữa lượng sữa mẹ cao gấp 1,34 lần so với nhóm không dùng Kế sữa. Sau 60 ngày sử dụng Kế sữa lượng sữa mẹ cao gấp 1,46 lần so với nhóm không dùng Kế sữa

Ke sua: Thao duoc loi sua duoc su dung hon 2000 nam o cac nuoc chau Au hinh anh 2

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng lợi sữa của Kế sữa. 

Một thử nghiệm ngẫu nhiên khác có đối chứng sử dụng liều 420 mg/ngày Kế sữa, trên 50 phụ nữ Pê-ru khỏe mạnh trong 2 tháng thấy sự khác biệt đáng kể trong số lượng sữa sản xuất ra ở nhóm được điều trị.

Ke sua: Thao duoc loi sua duoc su dung hon 2000 nam o cac nuoc chau Au hinh anh 3

Điều trị với mức liều 420 mg/ngày Kế sữa giúp tăng lượng sữa lên hơn 50% 

Kế sữa đạt hiệu quả cao trong việc tăng tiết sữa đồng thời cũng không gây ra bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. Chính nhờ điều này mà Kế sữa đã trở thành thảo dược lợi sữa sử dụng phổ biến ở châu Âu được 2000 năm vì tính hiệu quả và độ an toàn cao.

Hetia Upmilk – Thêm sữa cho con, vẹn tròn tình mẹ 

Thấu hiểu nỗi lo lắng thiếu sữa, mất sữa, sữa loãng ở các mẹ sau sinh, công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Quốc tế đã ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe HETIA UPMILK. 

Hetia Upmilk – Thêm sữa cho con, vẹn tròn tình mẹ 

Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên bao gồm Chùm ngây, Kế sữa, Hoài sơn, Ý dĩ mang lại tác dụng toàn diện. Trong đó, Chùm ngây được cung cấp từ các vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Viện nghiên cứu & phát triển vùng (Bộ Khoa học và Công nghệ). Kế sữa nhập khẩu từ Mỹ, được kiểm soát chặt chẽ về hiệu quả và độ an toàn.

– Sản phẩm đạt hiệu quả ngay từ tuần đầu tiên sử dụng.

– Dạng viên nang rất tiện sử dụng.

– An toàn và hiệu quả cho cả mẹ và bé.

– Được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận.

– Sản phẩm còn có tác dụng phục hồi sức khỏe sau sinh, giúp tái tạo máu.

Bình luận

Chat với chúng tôi