Chùm ngây giải pháp thông minh cho mẹ thiếu sữa, mất sữa

Chùm ngây được biết đến là siêu thực phẩm thế giới bởi lẽ trong Chùm ngây chứa nhiều acid amin, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ứng dụng trong mỹ phẩm, Chùm ngây còn có nhiều tác dụng to lớn trong y học như: Lợi sữa, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch,…Trong đó, tác dụng lợi sữa là giải pháp cho nhiều mẹ thiếu sữa, mất sữa. 

Chùm ngây có nhiều tác dụng trong y học

  1. Thành phần dinh dưỡng của Chùm ngây

Chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm:

  • 7 loại vitamin
  • 6 loại khoáng chất
  • 18 loại acid amin
  • 46 chất chống ôxi hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh được đăng trên tạp chí Sciencedirect đã chỉ ra giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của Chùm ngây:

Chùm ngây chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

  1. Tác dụng và cơ chế tác dụng
  • Lợi sữa

Chùm ngây – Moringa giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa, mất sữa hay sữa loãng. Sử dụng Chùm ngây mỗi ngày làm tăng đáng kể lượng sữa của các bà mẹ sau sinh, giúp các mẹ có được lượng sữa dồi dào và chất lượng sữa cũng tốt hơn.

– Tác dụng tăng tiết sữa mẹ

Prolactin là hormon đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất sữa mẹ. Hoạt chất Phytosterol trong Chùm ngây có tác dụng tăng tiết hormon tạo sữa này. Kết quả đánh giá lâm sàng về tác dụng lợi sữa trên 116 cặp mẹ và bé cho thấy:

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng lợi sữa của Chùm ngây

Các vitamin A, C, E, isoleucine, lysine, leusine,… có trong Chùm ngây cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sữa. Sử dụng Chùm ngây mỗi ngày sẽ làm tăng đáng kể lượng sữa của các bà mẹ sau sinh.

Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Nhi Khoa Philippines, các bà mẹ trẻ sinh non đã tiêu thụ viên nang chiết xuất từ cây Chùm ngây thì thấy rằng lượng sữa của họ tăng 152-176%. Đây thực sự là một tin vui cho các bà mẹ đang gặp khó khăn với vấn đề duy trì nguồn sữa mẹ.

– Giúp sữa mẹ thơm và sánh đặc hơn

Trong Chùm ngây có chứa tới hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp, với lượng dưỡng chất dồi dào như thế thì khi sử dụng Chùm ngây mẹ sau sinh sẽ cải thiện được chất lượng sữa giúp sữa thơm và sánh đặc hơn mà không cần ăn quá nhiều món như móng giò, các loại sữa bổ sung hay các món nhiều chất đạm dễ gây ngán. Dưỡng chất từ Chùm ngây sẽ được chuyển tới sữa mẹ và tới bé để cả hai mẹ con cùng khỏe mạnh.

Việc sử dụng Chùm ngây cho bà mẹ sau sinh là một giải pháp thông minh cho cả mẹ và bé. Vừa tăng tiết tạo sữa vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà lại hoàn toàn tự nhiên, không gây ra tác dụng phụ cho bé.

Hetia Upmilk – Thêm sữa cho con, vẹn tròn tình mẹ 

Thấu hiểu nỗi lo lắng thiếu sữa, mất sữa, sữa loãng ở các mẹ sau sinh, công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Quốc tế đã ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe HETIA UPMILK. 

Hetia Upmilk – Thêm sữa cho con, vẹn tròn tình mẹ 

Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên bao gồm Chùm ngây, Kế sữa, Hoài sơn, Ý dĩ mang lại tác dụng toàn diện. Trong đó, Chùm ngây được cung cấp từ các vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Viện nghiên cứu & phát triển vùng (Bộ Khoa học và Công nghệ). Kế sữa nhập khẩu từ Mỹ, được kiểm soát chặt chẽ về hiệu quả và độ an toàn.

– Sản phẩm đạt hiệu quả ngay từ tuần đầu tiên sử dụng.

– Dạng viên nang rất tiện sử dụng.

– An toàn và hiệu quả cho cả mẹ và bé.

– Được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận.

– Sản phẩm còn có tác dụng phục hồi sức khỏe sau sinh, giúp tái tạo máu.

Bình luận

Chat với chúng tôi